Heo rừng nướng vỉ

a. Nguyên Liệu :

  • 1/2kg thịt đùi nai
  • 1/2kg thịt heo rừng
  • 1/2 chén sả bằm
  • 100g dầu ăn
  • 1/2 chén tỏi bằm nhỏ
  • 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng soup rượu thơm
  • 1 muỗng soup dầu mè
  • 100g butter (bơ)
  • 1/4 trái thơm chín
  • 2 trái chanh
  • 2 trái ớt
  • 1 chai mắm nêm
  • Xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối xanh, khế, bánh tráng
  • Gia vị & nước tương
  • 1 cái vỉ nướng ( loại cắm điện cho tiện …..:D)

b. Thực Hiện :
Thịt heo rừng xắt mỏng từ 2-3mm , bản lớn từ 4-5cm . Bạn ướp thịt chung với : 1/2 sả bằm + 1/2 tỏi bằm + ngũ vị hương + rượu thơm ( rượu thơm hay còn được gọi là rượu mai quế lộ …..TN sẽ hướng dẫn bạn làm loại rượu này ở phần dưới …… ) + dầu mè để thấm . Xếp thịt ra dĩa . Rau sống – Lặt sạch & để ráo Dưa leo + chuốt + khế – xắt mỏng ( chuối xanh bạn nhớ ngâm trong nướng có tí chanh để chuối không bị đen ….) Thơm – bạn bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyển . Bạn để phần thơm xay này vào một cái nồi nhỏ đun sôi , cho 2 muỗng đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt – bạn khuấy cho tan đều & cho ra tô để nguội . Cho mắm nêm + chanh vào nêm cho vừa ăn , cuối cùng là cho tỏi + ớt bằm nhỏ vào . Ớt – bằm nhỏ Bạn để cái vỉ nướng lên bàn ( …..cắm điện dzô ……) or bạn có thể dùng cái bếp ga nhỏ ( loại để bàn ăn lẩu ) + cái vỉ nướng bằng gang hình đầu bò củng được ….thịt sẽ thơm ngon hơn . Cho butter + dầu ăn ( hỏng có củng được) vào vỉ nướng đun nóng . Bạn cho thịt nai + heo rừng vào nướng chín từng miếng . Cuốn thịt với bánh tráng , rau, dưa, chuối, khế, giá lại . Chấm với mắm nêm pha chanh, tỏi, ớt .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s