Bánh mì xíu mại

Nguyên liệu
Thịt xay: 200g
Củ sắn: 150g
Bánh mì
Trứng gà: 1 quả
Củ sắn, cà chua, hành lá
Dưa leo, ngò rí, ớt sừng
Hành tím phi, bột năng
Dầu điều, tương cà
Đường, muối, tiêu
Nước tương
Hạt nêm

1. Sơ chế
– Củ sắn gọt vỏ, cắt sợi, luộc chín rồi vớt ra để nguội, sau đó vắt ráo nước, cắt ngắn.
– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá đập dập, băm nhỏ.
– Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.
2. Chế biến
– Trộn thịt xay với củ sắn, hành phi, hành lá, trứng gà và 1m bột năng. Nêm 1/2m muối, 1m đường, 1m hạt nêm, 1m nước tương và 1 ít tiêu, sau đó quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn, cho vào xửng hấp chín.
– Làm xốt: phi thơm đầu hành lá bằng dầu điều, cho cà chua băm vào xào chín, thêm 1 chén nước, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, đường, muối, nấu nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, thêm nước bột năng để xốt có độ sánh vừa.
3. Cách dùng
– Cho xíu mại ra từng phần nhỏ, trang trí với ít ngò. Dùng chung với bánh mì, dưa leo, ngò rí, ớt sừng, khi ăn chấm với nước tương.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s