Ngọt thơm đậm đà món canh sườn nấu nấm

 

Những ngày trời trở rét, có bát canh sườn nấu nấm thơm ngon này để ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt bằng!

 


Nguyên liệu:

– 300g sườn

– 300g củ từ

– 150g nấm càng cua

– 20 hạt kỳ tử

– Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm

Bước 1:

Nấm rửa sạch, để ráo rồi cắt cuống.

Bước 2:

Củ từ gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Khi gọt vỏ củ từ tốt nhất là bạn nên đeo bao tay nylon để tránh bị ngứa nhé!

Bước 3:

Sườn rửa sạch, chặt khúc, cho vào nồi hầm, thêm nước cho ngập sườn rồi đun với lửa to đến khi sôi thì hớt bọt cho nước được trong.

Thêm nấm, củ từ, hành, gừng và kỳ tử vào nồi sườn.

Bước 4:

Đun với lửa to tới khi sôi thì giảm lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn rồi đậy vung hầm khoảng 1 tiếng.

Nêm nếm lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.

Món canh này không những ngọt ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe với sự hiện diện của hạt kỳ tử; nó đặc biệt rất tốt cho những chị em đang cho con bú bởi nó giúp tăng tiết sữa. Những ngày trời trở rét, có bát canh sườn nấu nấm thơm ngon này để ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt bằng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Theo aFamily

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s