3 bước đơn giản nấu cháo cua ngon tuyệt

Với món cháo béo béo thơm thơm từ cua này chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục ngay lần thử đầu tiên đấy!

 

Nguyên liệu:

2 con cua cỡ vừa, gạo, nước

Gia vị: Muối, tiêu trắng, hành lá, dầu hào

Bước 1:

Cua sống bạn đem rửa sạch rồi cắt làm đôi, bỏ phần mang và yếm cua.

Bước 2:

Gạo vo sạch, cho vào nồi áp suất.

Thêm một lượng nước gấp 3 lần gạo, thêm khoảng 2 thìa canh hạt nêm.

Sau đó bạn cho cua vào.

Bước 3:

Đậy kín nắp rồi bật bếp, đến khi thấy nồi xì hơi thì vặn lửa nhỏ rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa.

Cháo chín bạn nêm nếm lại với ít muối, dầu hào và hạt tiêu rồi tắt bếp, múc ra bát, trang trí thêm với vài cọng hành lá rồi dùng nóng. Cua là một loại hải sản ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Với món ăn này, chỉ cần hương vị chính từ cua là đủ, bạn không cần phải cho thêm quá nhiều nguyên liệu hỗ trợ vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài sợi gừng nhé, vì nhà mình không thích dùng gừng nên thay bằng hành lá.

Chúc bạn thành công!

 

Theo aFamily

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s